Chat zalo
Gọi điện ngay

CÁCH VẼ BỘT DẠ QUANG

07/03/2018 11:51

Bột dạ quang là loại bột phát sáng trong đêm không cần nguồn điện kích thích. Bột dạ quang, sơn dạ quang có nhiều đặc điểm riêng, cần biết cách sử dụng nếu không sẽ  không đạt hiệu quả cao.


Đặc điểm của bột dạ quang và sơn dạ quang


Bột dạ quang không tan trong bất kỳ dung môi nào nên khi vẽ lên các vật thể, cần để bột ở độ dày tối đa thì bột sẽ nâng cao hiệu quả phát sáng tốt trong đêm. Khi sử dụng bột dạ quang, bạn hãy pha với dầu pha là sơn trong, sơn bóng, keo sữa,…để cho bột có độ dính vào vật cần sơn. Đặc biệt lưu ý là không nên pha bột pha với nước vì bột không tan trong nước, không có độ kết dính nên hiệu quả không cao.
 
Cách vẽ bột dạ quang lên thủy tinh

Đối với sơn dạ quang, đây là dung dịch pha sẵn nên chỉ cần quấy đều lên là các bạn có thể dùng được. Sau khi đã hoàn thành sản phẩm của mình, bạn để phới khô, sáng ngoài trời hoặc ánh sáng đèn điện để hấp thụ ánh sáng thì nó mới phát sáng tốt trong đêm. Thời gian hấp thụ ánh sáng tối thiểu là 2 giờ đồng hồ.
 
Cách vẽ bột dạ quang lên thành thủy tinh

Ánh sáng của sơn và bột dạ quang không phải là ánh sáng đèn nên đòi hỏi phát sáng mạnh như đèn là không thể. Ánh sáng của sơn và bột dạ quang sẽ yếu dần trong khoảng thời gian từ 4-6 tiếng đồng hồ. Do đó, muốn sơn, bột phát sáng tiếp cần để sơn và bột hấp thụ ánh sáng sau đó mới sáng mạnh trong đêm.
 
Cách vẽ bột dạ quang lên thủy tinh

Thời gian phát sáng của từng màu:

  • Màu Aqua, màu Neon: 6 – 10 tiếng đồng hồ. Đây là màu gốc  dạ quang nên thời gian phát sáng lâu nhất và độ sáng cũng mạnh nhất trong các màu
 
  • Màu tím, trắng, đỏ: 3- 5 tiếng. Màu tím thì để hấp thụ ánh sáng mặt trời phát sáng mạnh hơn là khi hấp thụ ánh sáng đèn điện.
 
  • Các màu còn lại từ 2 - 4 tiếng đồng hồ.
 
Về thời gian hấp thụ ánh sáng, bột dạ quang chỉ cần để phơi năng 15 phút, hoặc để dưới ánh sáng đèn 1 tiếng đồng hồ là bột đã phát sáng tốt trong đêm rồi.

 
Cách trang trí bình thủy tinh bằng bột dạ quang

Pha bột dạ quang với tỉ lệ như thế nào thì hiệu quả:

Bột dạ quang không tan trong nước nên chỉ cần pha bột theo tỉ lệ: 1: 1, nếu thấy khó vẽ thì có thể pha thêm keo nhưng đảm bảo không nên quá loãng quá vì như vậy, độ sáng sẽ ít đi, khó vẽ hơn.

 
Cách vẽ bột dạ quang lên thành thủy tinh

Cách vẽ bột dạ quang và sơn dạ quang lên lọ thủy tinh như thế nào?

  • Dụng cụ:
+ Sơn dạ quang
+ Cây cọ vẽ
+ Lọ thủy tinh
+ Giấy báo
+ Dây trang trí lọ
  • Cách thực hiện:
Pha bột dạ quang theo tỉ lệ 1: 1 hoặc nếu là sơn dạ quang thì đảo đều sơn lên.

Dùng cây cọ chấm vào sơn dạ quang rồi vẽ lên thành bên ngoài bình hoặc bên trong lọ thủy tinh đều được. Vẽ một lớp, để bột hoặc sơn khô, sau đó mới vẽ tiếp để tránh trường hợp sơn bị chảy lên thành bình.

Sau khi vẽ xong, bạn có thể dùng ruy băng, dây nơ để trang trí lọ thủy tinh cho đẹp mắt. Đem lọ thủy tinh phơi nắng hoặc phơi ánh sáng đèn bạn sẽ thấy sự khách biệt và hết sức độc đáo, lạ mắt.

Cách vẽ bột dạ quang phát sáng

Làm sao để xóa dấu vết sơn, bột dạ quang đã khô


Trong những trường hợp vẽ sai, muốn sửa lại đều sẽ có cách cứa vãn bạn đừng lo lắng. Nếu sơn đang ướt thì chỉ cần dùng giẻ ướt lấy tăm bông lau chùi dễ dàng. Còn nếu sơn dạ quang đã khô thì chỉ cần dùng xăng hoặc nước tẩy móng tay để rửa rất dễ dàng để đánh bay vết sơn đã bị khô lại.
 
Cách vẽ bột dạ quang giá rẻ
 
Trong tất cả các màu dạ quang, màu xanh lá cây và màu xanh thiên thanh là những màu phát sáng tốt nhất. Còn lại các màu khác nhanh tắt hơn. Nhưng chỉ cần để sơn và bột dạ quang hấp thụ ánh sáng là sẽ phát sáng tốt trong đêm.
 
Bình thủy tinh phát sáng đẹp trong đêm

Sơn dạ quang và bột dạ quang 3A nhập khẩu chính hãng, có giấy kiểm định an toàn của nhà sản xuất nên các bạn hoàn toàn yên tâm. Để mua sơn dạ quang và bột dạ quang quý khách vui lòng liên hệ địa chỉ:
 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI 3A VIỆT NAM
CS1: Số 4, ngõ 34, Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội
CS2: Số 35/1, quốc lộ 1A, phường Thới An, quận 12, TP HCM.
Hotline: 0932 280 090 – 0936 065 189
Gmail: daquang@gmail.com
Website: daquang3a.vn

Tin liên quan